Bank: ธนาคารทีทีบี

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครกู้เงิน

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  ttb reserve

  ttb reserve เครดิตการ์ดที่มีระยะเวลาผ่อนนาน

  หาคำตอบธนาคารทีทีบีคือธนาคารอะไร? ใช่ธนาคารใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2565 หรือไม่? 

  หากจะนับจำนวนธนาคารที่มีอยู่ในเมืองไทยเชื่อว่ามีมากกว่า 10 ชื่ออย่างแน่นอนและแต่ละธนาคารล้วนแล้วแต่เป็นสถาบันการเงินชั้นนำที่เป็นของรัฐและเอกชน โดยปรากฏชื่อธนาคารทีทีบีหรือ ttb bank เป็นหนึ่งในนั้นด้วยและมีคำถามเกิดขึ้นว่า ttb ธนาคารอะไร? ทำไมชื่อจึงไม่คุ้นหูจะเป็นธนาคารใหม่ก็ไม่ใช่ ซึ่งคำตอบที่ได้ถึงกับทำให้ต้องร้องอ๋อกันเลยทีเดียว เพราะเดิมที ttb ก็คือ ธ.ทหารไทยและ ธ.ธนชาตมารวมตัวกันและใช้ชื่อใหม่เป็นทีทีบีธนชาตหรือธนาคารทีทีบีธนชาตที่หลายคนรู้จักกันในตอนนี้ 

  การควบรวมกิจการสำเร็จในปี 2564 และในปี 2565 นี้ถือว่าเป็นปีที่ 2 ของการใช้ชื่อ ttb bank ในการดำเนินงานและให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้า ข้อมูลข้างต้นเป็นที่มาว่า ttb ธนาคารอะไร

  วิเคราะห์ข้อดีข้อเสียในแบบที่ใครก็เข้าใจได้สำหรับการให้บริการทางการเงินของธนาคารทีทีบี 

  ในช่วงแรกที่มีข่าวการควบรวมกิจการทางการเงินของธนาคารยักษ์ใหญ่ทั้ง 2 ปรากฎออกมาทำให้ลูกค้าของธนาคารเองและประชาชนทั่วไปต่างกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ทางการเงินที่ไม่ดีหรือไม่? แต่แล้วกลับทำให้เห็นว่าการรวมตัวกันไม่ได้สร้างผลเสียหายที่ร้ายแรงอย่างใดกลับทำให้เกิดข้อดีเสียมากกว่า ซึ่งข้อดีของการเปลี่ยนมาเป็นธนาคารทีทีบีธนชาตหรือ ttb bank ก็คือ 

  • ในด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยเฉพาะเงินกู้หรือสินเชื่อทีทีบีกลับมีจุดเด่นที่น่าจับตามองเลยทีเดียว ทั้งในด้านกลยุทธิ์, การดำเนินการและการจัดการบริหารลูกหนี้
  • เกิดผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่ ๆ ทั้งทีทีบีแคชทูโก บัตรเงินด่วนพร้อมใช้หรือลูกค้าสามารถกู้เงิน ttb ได้หลากหลายยิ่งขึ้น
  • เน้นให้บริการผ่านออนไลน์มากขึ้นทั้งในการสมัครบัตรเครดิต, บัตรกดเงินสดหรือสมัครสินเชื่อ ttb 

  ในส่วนข้อเสียถามว่ามีไหม? โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกี่ยวกับการปรับตัวถึงแม้ธนาคารทีทีบีจะประกาศออกมาแล้วว่าทั้งลูกค้าทหารไทยและธนชาตไม่ต้องเปลี่ยนบัญชีหรือแจ้งย้ายข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้นแต่ก็เกิดความไม่เข้าใจในการใช้บริการทางการเงินบ้างในบางครั้ง

  จุดเด่นที่ทำเกิดการเปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นธนาคารทีทีบี 2022 มีอะไรบ้าง? 

  แน่นอนว่าเมื่อมีการรวมตัวเข้าด้วยกันแล้วย่อมทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น ในขณะที่เมื่อก่อนทั้ง 2 ธนาคารต่างก็มีจุดเด่นในตัวเอง โดยเฉพาะธนาคารธนชาตที่ขึ้นชื่อเรื่องสินเชื่อรถยนต์เป็นอย่างมากแต่เมื่อมารวมกับธนาคารทหารไทยทำให้ทีทีบีธนชาตสินเชื่อรถยนต์ขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้นและการค้นหาข้อมูลออนไลน์ก็ทำได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นสินเชื่อเงินสดที่ให้บริการโดยธนาคารทีทีบีก็ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทั้งการกำหนดคุณสมบัติ เงื่อนไขกู้เงิน ttbและการเข้าระบบเพื่อสมัครบัตรผ่าน application ธนาคารทีทีบี (ttb touch) ก็ทำได้อย่างครบถ้วนจบในทีเดียว

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นำมาสู่ข้อดีในหลาย ๆ เรื่องและตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อทีทีบียังมีจุดเด่นเป็นที่ยอมรับตาม concept ที่ว่า เปลี่ยนเพื่อการเงินที่ดีกว่าซึ่งธนาคารทีทีบีได้วางเอาไว้หลังจากที่ได้รวมกิจการจนกลายมาเป็น ttb bank จนถึงทุกวันนี้